สมาชิก|top สมัครสมาชิก|top ผลงาน|TOP กรมขนส่ง|top ผลงาน|top ผลงาน  

A A A

รถหาย เคลมประกัน

 

 

เนื้อหา

 

 

โดนขโมยรถ เพราะไว้ใจคนเช่า

คัดกรองคนเช่ารถด้วยวิธีไหนกันบ้างเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

 

 


 

 

 
 
#ติดจีพีเอสทักแชท
 
 
สอบถาม
 
 
โทร : 099-170-8888
 
 
 
 
 
เนื้อหา
 
 
ศูนย์ปล่อยรถเช่าแต่ละแห่งก็จะมีวิธีการคัดกรองลูกค้าและการตรวจสอบเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพด้วยวิธีแตกต่างกันไปบางแห่งก็เลือกที่จะตรวจากบัตรเครดิตเพื่อหาแหล่งที่มาที่ไปของลูกค้าหรือบางแห่งก็ใช้วิธีตรวจสอบชื่อจาก Google 

 

 

รู้หรือไม่คะว่า.. ? มีวิธีการคัดกรองผู้เช่าอีกวิธีทีหนึ่งที่จะทำให้ช่วยการันตีได้ว่าผู้เช่ารถนั้นไม่ได้เป็นมิจฉาชีพและนั่นก็คือ.. (อ่านต่อ)

 

 

 

'' Facebook หรือ สื่ออนไลน์ต่างๆ  ''

 

แน่นอนวิธีนี้จะเป็นการยิงตรงเข้าไปในโลกส่วนตัวของผู้เช่ารถให้เราได้ทราบว่าเขามีตัวตนจริงหรือไม่ มีที่มาที่ไปหรือมีพฤติกรรมการท่องเที่ยว หรือ บุคคลที่ตั้งใจมาเช่ารถเราแบบสุจริตหรือไม่ ?


วันนี้เทพจีพีเอสจะมาแนะนำการสังเกตพฤติกรรมคนเช่าง่ายๆผ่าน Facebook กันคะ

 

 

 

  1. ก่อนอื่่นนั้นเจ้าของเต้นรถต้องขอ Facebook คนเช่ารถโดยใช้กลอุบายว่าขอตรวจสอบสถานะการใช้งานเพื่อจะส่งข้อความหรือติดต่อในยามฉุกเฉินกรณีรถเกิดอุบัติเหตุหรืออาจจะอธิบายได้ว่าเป็นขั้นตอนหนึ่งของมาตรฐานก่อนปล่อยรถเช่า และอีกวิธีหนึ่งบอกตามตรงคะ..! อธิบายไปตามตรงว่าขอเช็คประวัติกันสักหน่อยก่อนรับกุญแจ  > ขั้นตอนต่อไปหลังจากได้บัญชีผู้เช่าแล้วก็อาจจะดูว่า 1.ชื่อตรงกับบัตรประชาชนหรือไม่ ? 2.นำชื่อไปค้นหาในสื่อต่างๆเพื่อหาข้อมูล

 

  1. ระวังบัญชีปลอม (แอคเค้าหลุม) ที่ไม่การเคลื่อนไหวนาน ข้อนี้ก็อาจจะสังเกตได้ว่ามีสิ่งผิดปกติและหรืออาจจะถามเพิ่มอีกว่ามีบัญชี Facebook กี่บัญชี
  2. ให้ขอบัญชี Facebook หรือ Instargarm กับผู้ร่วมเดินทางในรถคันนั้นด้วย (เผื่อไว้ใช้ติดต่อยามฉุกเฉินหรือเป็นการกรองผู้ร่วมทริปตามข้อ (1) )

 

 

และนี่คือวิธีการที่ทำให้เราสร้างความเชื่อมั่นได้อีกสิ่งหนึ่งว่าคนเช่าของเราจะไม่ใช่กลุ่มมิจฉาชีพ การปรับแต่หรือการใส่แนวคิดใหม่ๆในการสังเกตของเจ้าของเต้นรถก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการจับสัญญาณและเจตนาของผู้เช้าได้คะ

 

 

 


แสดงความคิดเห็น สนทนา เรื่องนี้ คลิก

 

บทความอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้

boradcase

 

loading...