สมาชิก|top สมัครสมาชิก|top ผลงาน|TOP กรมขนส่ง|top ผลงาน|top ผลงาน  

A A A

 

วิธีค้นหาตำแหน่งปัจจุบัน

 

 

 

สาระสำคัญ

 

'' ตั้งใจอ่านทีละบรรทัด เพราะขั้นตอนแต่ละขั้นตอนจะใช้พิธีการเพื่อ '' ปั้นเคสเพื่อให้สามารถเคลมเงินประกันภัยได้ถูกต้องตามหลักการ บทความนี้จะครอบคลุมไปถึงกลุ่มรถเช่า (ส่วนบุคคล) และลูกค้าทั่วไป

 


 

 

 '' ขอย้ำนะครับว่า '' วิธีการนี้จะเป็นมุดใต้ดิน (ส่วนคำว่ามุดใต้ดินนั้นเอาเป็นว่าหากใครสงสัยให้แอดไลน์มาที่ LINE ID : linesmaill Phone Call โทรศัพท์ : 094-883-4993

 

 

'' แอดมินแบ้งค์เทพจีพีเอส '' จะอธิบายถึงวิธีเคลมเงินประกันภัยกรณีรถโดนขโมย/สูญหายสำหรับกลุ่มลูกค้ารถเช่า '' รถส่วนตัวนำไปปล่อยเช่า ''

 

 

 ขอออกตัวก่อนนะครับว่าบทความนี้ไม่ได้เป็นการชี้โพรงให้กระรอกแต่เป็นการแนะแนวเบื่องต้นว่าหากทำธุรกิจรถเช่าความเสี่ยงมันมีเยอะมาก ...ปล่อยเช่ามาทั้งชีวิตรถหายคันเดียวทำเอาเจ้งกันมาเยอะแล้วแต่หากคุณมีประกันภัยรถยนต์ประเภท 1, 2+, ที่มีเงื่อนไขคุ้มครองรถเช่าอยู่นั้นก็อาจจะเปลี่ยนหนักให้เป็นเบาไปบ้าง

 


 
 
ตั้งใจอ่าน #ถ้าไม่เข้าใจให้วนกลับมาอ่านอีกรอบ
 
 
#1 '' การสนทนาระหว่างคุณกับประกันภัย คือหัวใจหลัก ''
ขอยกข้อนี้มาเป็นอันดับ 1 เพราะนี้คือหัวใจหลักของการเคลมประกันฯ ห้ามบอกประกันภัยว่านำรถไปปล่อยเช่าแล้วหาย..! เด็ดขาดเพราะถ้าเสียงสนทนานี้ถูกบันทึกเข้าระบบจะไม่เข้าเงื่อนไขประกันภัยของรถยนต์ส่วนบุคคลธรรมดาทันที

 
เมื่อเราโทรแจ้งประกันภัยให้แจ้งไปในลักษณะที่ว่า มีการจอดรถเพื่อทำธุระหลังจากนั้นกลับมาที่รถอีกครั้งก็พบว่ายานพาหนะสูญหายไประหว่างเดินทาง '' อาจจะมีการถามเพิ่มเติมว่า คุณกำลังเดินทางไปไหนและไปทำธุระอะไร '' ต้องตอบให้กระจ่างนะครับเพราะจะนำไปสู่การให้ข้อมูลในข้อ #2 และ #3 ต่อไปเป็นเรื่องราว
 


#1.1 ยกตัวอย่างจริง
ลูกค้าท่านนึงปล่อยรถเช่าในจังหวัดภูเก็ตและโดนโจรกรรมในช่วงรอยต่อของ จังหวัดภูเก็ต-จังหวัดพังงาทราบจุดตำแหน่งสุดท้ายที่รถหาย/จีพีเอสโดนถอดคือช่วง สะพานสารสิน
 
 
1383723481 444805229 o
สะพานเกิดเหตุรถหาย
 (ภาพตัวอย่าง) เครดิต https://pantip.com/topic/31204449

 
ลักษณะการสนทนาระหว่างเรากับประกันจะอธิบายไปทำนอง '' จอดรถอยู่แล้วลงไปทำภารกิจหรือธุระอะไรก็ว่าไปจากนั้นกลับมาที่รถแล้วพบว่ารถโดนโจรกรรมไปแล้วและสิ่งที่ประกันภัยจะถามต่อมาคือ กุญแจรถยนต์ได้เสียบคาไว้หรือไม่ (ให้ตอบไปว่า) ไม่ได้เสียบอยู่กับตัว
 
 
 
 
qghskyernkCYvx8OFh7 o
กุญแจรถยนต์ #อยู่กับตัว
(ภาพตัวอย่าง) เครดิต https://pantip.com/topic/40190806

เรื่องกุญแจรถยนต์สาเหตุที่ต้องแจ้งไปลักษณะนี้เพราะ ตอนจบของการเคลมเงินประภัยขั้นสุดท้ายทางระกันภัยจะขอกุญแจที่เรามีเก็บไว้เพื่อนำไปประกอบหลักฐานการเคลมหลังจากนั้นนั่งรอเงินภายใน 30 วันได้เลยครับ สาเหตุที่เราต้องตอบไปลักษณะนี้เพราะถ้าหากเราอธิบายไปว่ากุญแจคาไว้นั่นหมายถึงนี่ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นความประมาทของผู้ขับขี่ซึ่งนำไปสู่การสูญหาย <-- จะเคลมเงินไม่ได้เอานะจ๊ะ
 


เอาเป็นว่าเรื่องกุญแจรถยนต์มันมีรายละเอียดเพิ่มอีกเยอะมาก (ภาพด้านบนที่กุญแจแตกมีความหมายสำคัญ) ให้ติดต่อเข้ามาที่ LINE ID : linesmaill Phone Call โทรศัพท์ : 094-883-4993 เพื่อขอคำแนะนำก่อนเพราะประกันภัยแต่ละที่จะมีลักษณะหรือการสอบถามที่ต่างกันเอาเป็นว่าเตรียมตัวก่อนโดยปรึกษาทางแอดมิน lnw เบื่องต้น
 
 
#2 เมื่อรถหายทำอย่างไร
#2.1 เก็บหลักฐานการเช่าไว้อย่าเพิ่งบอกประกันภัย (ยกเว้นคุณแจ้งประกันภัยว่าจะนำรถมาปล่อยเช่า) แล้วเพิ่มเบี้ยประกันภัยตามคู่มือ (ลิ้งค์ด้านล่าง) ถ้าหากคุณทำตามวิธีนี้ถึงจะบอกประกันภัยได้ว่ารถเราปล่อยเช่าถูกต้องตามหลักการ คลิก..! https://gps-gpstracking.com/lnwnews/863-insurance-car-rental.html (ขอย้ำนะครับว่า) ถ้าหากคุณแจ้งประกันภัยว่านำรถไปปล่อยเช่าแล้วมีการเสียเบี้ยเพิ่ม ปิดคอนเท้นท์นี้ลงไปได้เลยเสียเวลาอ่านแล้วทำตามขั้นตอนของประกันภัยแต่ละเจ้า
 
 
#2.2 เก็บหลักฐานการเช่าไว้อย่าเพิ่งบอกประกันภัย
(ข้อนี้สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้แจ้งประกันภัยฯ ว่าจะนำรถปล่อยเช่าตามเนื้อหา #2.1) #ขอย้ำนะครับว่าอย่าเพิ่งบอกประกันภัยยกเว้นถ้าหากคุณทำทุกอย่างถูกต้องตามพิธีการในข้อ #2.1 ให้แจ้งประกันภัยแล้วเดินเรื่องตามปกติได้เลยไม่ต้องมุดดิน


#2.3 แจ้งตำรวจท้องที่
การแจ้งตำรวจเนี่ยต้องสอดคล้องกับข้อ #1.1 นะครับเพราะหากข้อมูลไม่สอดคล้องกันการร้องขอเวนคืนมันจะไม่สมบูรณ์

 
#2.4 เก็บข้อมูลการเดินรถไว้จาก GPS
เก็บข้อมูลการเดินรถจาก GPS ไว้เพราะถ้าหากทำทุกอย่างมันถูกต้องตามกระบวนการแล้วข้อมูลตรงนี้จะนำไปประกอบการพิจรณาการเวรคืน
 


#3 เอกสารที่ต้องเตรียม
- บัตรประชาชน
- สัญญาซื้อขาย (กรณีผ่อนชำระป
- สลิปการผ่อนชำระ 12 รอบบิล (ปริ้นท์ผ่านแอปธนาคารได้)
- สัญญาเช่า (เก็บไว้กับตัวก่อนอย่าเพิ่งแจ้งประกันภัย)
 
 
#4 ระยะเวลาดำเนินการ
30-45 วัน หากเอกสารและขั้นตอนการเดินพิธีการไม่ผิดพลาดและเรื่องราวที่ที่นำส่งไม่ติดขัดอะไร
 
 
 
ตอนจบ

 


สรุปสั้นๆถ้าหากรถหาย (รถส่วนตัวนำไปปล่อยเช่า) ให้ติดต่อเข้ามาขอคำแนะนำมาที่ LINE ID : linesmaill Phone Call โทรศัพท์ : 094-883-4993 ก่อนเพื่อแนะแนววิธีการ
 
 
 

 
 
 
 

 แสดงความคิดเห็น สนทนา เรื่องนี้ คลิก

 

บทความอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้

โทรบอกประกัน

loading...