สมาชิก|top สมัครสมาชิก|top ผลงาน|TOP กรมขนส่ง|top ผลงาน|top ผลงาน

A A A

 

1 ติดตามผ่านดาวเทียมใช้ระบบดาวเทียม
เทพจีพีเอส เปลี่ยนมาใช้ระบบค้นหาตำแหน่งด้วยดาวเทียม 74 ช่องสัญณาณ แล้ว และ ในปี 2018 เทพจีพีเอสได้เซ็นต์สัญญากับผู้ให้บริการดาวเทียมทั่วโลกสำเร็จ ส่งผลให้วันนี้ เทพจีพีเอส สามารถเข้าใช้ช่องสัญณาณดาวเทียมได้ทั่วโลกรวมแล้วมากกว่า 103 ดวง (โคจรรอบโลก)

หลายคนอาจจะสับสนว่า แล้วมันดีกว่าระบบเดิม ๆ ตรงไหน ? เอาล่ะ.. แอดมิน จะเล่าให้ฟัง ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า กล่องจีพีเอสรับสัญญาณดาวเทียมพร้อมกันได้มากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้การระบุตำแหน่งแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น และในประเทศไทย ผู้ให้บริการที่สามารถนำอุปกรณ์ชนิดนี้มาให้บริการก็จะมีเพียง เพทจีพีเอส เท่านั้น

อธิบายให้เข้าใจไปอีก 1 ระดับ ล่ะกัน เผื่อหลายคนอาจจะยังสงสัยลึกลง

ลองจินตนาการประมาณนี้นะครับ สมุติว่าดาวเทียม A โคจรผ่านประเทศไทย สมัยก่อนอุปกรณ์จีพีเอสจะสามารถรับสัญญาณได้ทีละดวง จากนั้นถึงจะไปรับ สัญญาณ ดาวเทียมดวงต่อไป ( คือ ไม่สามารถรับการเชื่อมต่อดาวเทียมพร้อมกันได้นั่นเอง )

( แต่ )

อุปกรณ์ของเทพจีพีเอสรุ่นใหม่ จะสามารถรับพร้อมกันได้มากถึง 74 ดวงในเวลาเดียวกัน นี่คือเหตุผลที่ทำให้อุปกรณ์ของเทพจีพีเอสทำงานได้ แม่นยำมว๊ากกกกกกแตกต่างจากที่อื่นอย่างไรต่างจากแบบอื่นอย่างไร ?

ย้อนไปเมื่อ 5 ปีก่อน จีพีเอสติดตามรถยนต์, หรือ จีพีเอสแทรคกิ้ง, จะนิยมใช้ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อค้นหาตำแหน่ง แน่นอนความแม่นยำจะน้อยกว่าการใช้ระบบดาวเทียม 100 เท่า ลองคิดเล่น ๆ อารมณ์ประมาณว่า รถจอดอีกที่หนึ่ง แต่ พิกัดที่แสดงในมือถือ ห่างออกไปจากตำแหน่งจริง 3-4 กิโล

(แต่มาวันนี้) เทพจีพีเอส ก้าวข้ามขีดจำกัดนั้นออกไป เราได้นำระบบ ค้นหาตำแหน่งด้วยดาวเทียม 74 ช่องสัญณาณ มาใช้ทำให้รูปแบบการค้นหาพิกัดแตกต่างจากการค้นหาตำแหน่งแบบอื่น ๆ

อยู่ในอาคาร


จอด ใต้อาคารเจอไหม

ถามกันเข้ามาเยอะว่า.. หากรถไปจอดใต้อาคาร หรือ ลานจอดรถชั้นใต้ดินจะตามเจอหรือเปล่า..

= ตอบ = 

ข้อจำกัดดังกล่าว ถูกพังทลาย ออกไปหมดแล้วตั้งแต่ปี 2010 มานานแล้วครับ กล่องจีพีเอสรุ่นใหม่ในตระกูล G1, G2, และ G3, สามารถยิงพิกัดลึกลงไปชั้นใต้ดินหลายร้อยกิโลเมตรPartner100 โครงข่าย

พันธมิตรมากกว่า 100 โครงข่ายทำให้เทพจีพีเอส ก้าวข้ามจุดด้อยต่าง ๆ ปัจจุบันเรามีหุ้นส่วน และ พาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมจีพีเอสมากที่สุดในประเทศไทยข้อเสีย  ข้อเสีย

จะมาแนะนำกันแต่ข้อดีก็คงไม่ถูกนัก การที่นำข้อจำกัดด้านดาวเทียมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดทำให้ต้นทุนอุปกรณ์มีราคาสูงขึ้น แต่นั่นก็คือข้อดีสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ทำให้ได้ใช้ระบบจีพีเอสที่มีคุณภาพสูงสุด และ แม่นยำที่สุด


ขอราคานัดคิวติดตั้ง


หมายเหตุ
บทความนี้ครอบคลุมสินค้า Realtime เท่านั้น อาทิ G1, G2, และ G3 ( Click Here คลิกดูรุ่น Realtime )


  แอดมิน : แดนนี่

ความสามารถโปรแกรม

loading...
loading...