สมาชิก|top สมัครสมาชิก|top ผลงาน|TOP กรมขนส่ง|top ผลงาน|top ผลงาน

A A A

ให้เรตสมาชิก: 3 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

AI คืออะไร ปัญญาประดิษฐ์ คืออะไรAi Class IX

GPS AI CLASS IX คืออะไร และ ระบบ Ai ใน GPS สำคัญอย่างไร ? Rev3
แอดมินแบ้งค์ เทพจีพีเอส, ขออาสาทำบทความอธิบายให้เข้าใจง่ายภายใน 1 นาทีได้แบบนี้ครับ


ก่อนอื่นที่เราจะไปรู้จัก GPS AI หรือ ชื่อเต็มๆ ของระบบนี้คือ GPS Ai Class IX, มาทำความรู้จักคำว่า Ai กันก่อน

 

Ai

(เอไอ) Ai หรือชื่อเต็มๆ ของเขาคือ Artificial intelligence คือระบบคิดแทนมนุษย์ หรือ ปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถเรียนรู้ และ ตัดสินใจสั่งงานในระบบปฎิบัติการได้โดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากมุนษย์ หรือ เรียกง่ายๆ ว่าสมองหุ่นยนต์นั่นเอง

 


Class

Class คือ การเรียกขาย หรือ การแบ่งระดับ สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราต้องการแสดงให้เห็นว่า มีการพัฒนาจากรุ่นก่อนหน้า


ทีนี้เราจะได้สองคำแล้วนะครับ คือ Ai + Class หากแปลความหมายตรงตัวก็คือ ปัญญาประดิษฐ์เวอร์ชั่น... ต่อมาคำสุดท้าย

 

IX

ไอเอกซ์  คือ การพัฒนาการของเวอร์ชั่น หรือ การบ่งบอกถึงความก้าวหน้าของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ GPS Ai, เคยมีเวอร์ชั่น 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, มาก่อนแล้ว และ ปัจจุบันเวอร์ชั่น IX ได้ถือกำเนิดขึ้นมาโดยเทพจีพีเอสเป็นผู้พัฒนา ซีรี่นี้ขึ้น โดยนำ Bigdata ต่างๆ มาแยก และ จำแนกออกมาเป็นสมองกลรุ่นล่าสุดปัจจุบันสำหรับอุตรหกรรม จีพีเอสติดตามถรยนต์, หรือ GP TRACKING,

 

GPS

จีพีเอส, แปลตรงตัวเลยก็คือ จีพีเอส ระบบแสดงพิกัดบนแผนที่โลกนั่นเอง

 

 

สรุป GPS AI CLASS IX,

คือ ระบบปัญญหาประดิษฐ์เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ เทพจีพีเอส ฝังระบบนี้เข้าไปยังอุปกรณ์ จีพีเอสแทรกกิ้ง, หรือ จีพีเอสติดตามรถยนต์, ให้ระบบทำการเรียนรู้ และ ตัดสินใจในเหตุการณ์ต่างๆ ไปยังอุปกรณ์แสดงผลต่างๆ

 

ในกล่องจีพีเอสติดตามรถจะฝัง (เอไอ) GPS Ai Class IX

อยู่ หลักการทำงานของตัวมันเองคือปัญญาประดิษฐ์ที่เราพบกันในชีวิตประจำวันนี่ ล่ะ แต่ เทพจีพีเอสนำมาพัฒนาให้ระบบใช้สั่งงาน
เทพจีพีเอส เพื่อแจ้งเตือน หรือ เปิดระบบต่างๆ โดยที่ไม่ต้องให้เจ้าของผู้ติดตาม หรือ คนที่ติดตามรถสั่งอนุมัติ Ai หรือ ปัญญาประดิษฐ์ที่เราฝังไว้ใน GPSติดตามรถ ปัจจุบันจะจำแนกอยู่กับสินค้ารุ่น G1 และ G2  มีระบบ กลุ่มผู้ใช้งานเก่าจะได้รับ Ai ในจีพีเอสเรียบร้อยแล้ว

 


ระบบแจ้งเตือนจาก Ai Class IX ตัวอย่างจริงในระบบ

ในฟังก์ชั่นตั้งค่าการแจ้งเตือน (ภาพล่าง) คือตัวอย่างของระบบ Ai อยู่ในระบบการแจ้งเตือนมีมาให้ 60 ฟังก์ชั่น คลิกดู.. ระบบนี้ทำอะไรได้บ้าง


Ai ปัญญาประดิษฐ์
  ระบบแจ้งเตือน จีพีเอส


เหตุการณ์รถโดนโจรกรรม (โดนขโมย)

เมื่อระบบ Ai ใน จีพีเอสติดตามรถทำงาน ตัวกล่อง จีพีเอส, จะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนที่ผิดปกติ เมื่อ Ai ได้รับการทำงานผิดปตกิจะส่งข้อมูล ไปยังโทรศัพท์ และ จะมีการเข้าสู่โหมดการป้องกันรถโดนขโมยอัตโนมัติจะเฝ้าสังเกตพฤติกรรมสำคัญอาทิ เปิดประตูผิดปกติ การสั่นสะเทือนผิดปกติ การถูกลากจูง, หรือ แบตเตอรรี่ภายนอกถูกตัด, หากพฤติกรรมอย่างหนึ่งอย่างใดเหล่านี้เกิดขึ้น Ai จะทำการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของรถผ่านมือถือทันที เพื่อขอรับคำสั่งขั้นสุดท้ายและเพื่อให้เจ้าของรถตัดสินใจขั้นสุดท้ายในการแก้ปัญหาต่อไป
พอมาถึงเหตุการณ์นี้เจ้าของรถอาจจะใช้ วิธีสั่งตัดการทำงานของเครื่องยนต์ผ่านมือถือ เพื่อป้องกันการโจรกรรมไม่ให้สำเร็จได้เหตุการณ์สำหรับองค์กร (โดนขโมยน้ำมัน)

 

บ่อยครั้งบริษัทขนส่ง จะถูกพนักงานลักลอบโจรกรรมน้ำมัน โดยการดูดน้ำมันออกจากตัวถังน้ำมัน พฤติกรรม ตัวอย่างการทำงาน Ai จะทำการเฝ้าดูพฤติกรรมการจ่ายน้ำมันของตัวรถจากระบบ ชุดวัดน้ำมัน หากมีการใช้งานปริมาณน้ำมันผิดปกติระบบจะทำการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของธุรกิจเมื่อมีความสุ่มเสี่ยง หรือ เกิดการลักลอบดูดน้ำออกจากถังน้ำมันไปแล้ว แต่ยังไม่จบ Ai ยังเฝ้ามองการใช้ปริมาณน้ำมันผิดปกติให้อีกด้วย หากมีการใช้ปริมารณน้ำมันโดยมีอัตตราสิ้นเปลืองไม่ปกติ ระบบก็จะทำการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของธุรกิจเพื่อเฝ้าระวัง และอาจจะใช้ วิธีสั่งตัดการทำงานของเครื่องยนต์ผ่านมือถือ เพื่อป้องกันการโจรกรรมน้ำมันไม่ให้สำเร็จ

 


หมายเหตุ
ศึกษาเรื่องระบบชุดวัดน้ำมันป้องกันการทุจริต หรือ ป้องกันการขโมยน้ำมัน
คลิก Clieck Her.. !!! : ชุดวัดน้ำมันClass IX คืออะไร GPS Ai Class IX หรือ ชื่อย่อคือ CLASS IX, คือ รุ่นหรือเวอร์ชั่นล่าสุด สามารถ แยกออกมาคือ IX อักษรตัวหลัง IX คือรุ่น หรือ ซีรี่ของระบบวิวัฒนาการของระบบปัญญาประดิษฐ์ ปัจจุบันรุ่นล่าสุด 2020-2025 สำหรับ GPS ติดตามรถยนต์ที่มีคือ IX มาลองมองดูแล้ว Ai คลาสล่าสุดนั่นก็คือ CLASS IX จะมารพร้อมกับระบบอัจฉริยะที่สามารถ คิดเอง สั่งงาน และ ประมวลผลตัดสินใจแทนมนุษย์ Ai คืออะไร ปัญญาประดิษฐ์ คืออะไร แล้วทำงานร่วมกับระบบ จีพีเอสติดตามรถยนต์ อย่างไร ? ในกล่องจีพีเอส (ของลูกค้าปัจจุบัน) ฝังระบบนี้อยู่แล้วตั้งแต่โรงงาน อุปกรณ์ GPS TRACKING จะมีการเก็บข้อมูลการขับขี่และการเดินทางไว้ทั้งหมด อาทิ การเบรครถแบบนุ่มนวล หรือ การเบรครถแบบกระชาก ข้อมูลทั้งหมดจะใช้คำว่า (Big DATA) ปริมาณมากพอที่จะเรียนรู้และเข้าใจพฤติกรรมการขับรถ และ การเดินเทางของลูกค้านำไปต่อยอดในอนาคต เมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ภายในรถยนต์ระบบ Ai จะตัดสินใจและแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งานโดยไม่ต้องลังเล หรือ ถามเจ้าของรถยนต์


#GPSAi #GPS TRACKINGAI #GPAมีAI #เอไอจีพีเอสแทรกกิ้ง #จีพีเอสAi #จีพีเอสแทรคกิ้งAI #จีพีเอสมีAI #GPSAiCLASSIX #GPSTRACKINGAICLASSIX #GPSมีAICLASSIX #GPSAiIX #GPSTRACKINGAIIX #GPSมีAIIX

#กล่องจีพีเอส #จีพีเอส #GPS, #GPSติดตามรถ, #จีพีเอสติดตามรถ, #GPS TRACKING เทพจีพีเอส AI #ปัญญาประดิษฐ์ #ติดจีพีเอส, #จีพีเอาตามรถ,

แสดงความคิดเห็น สนทนา เรื่องนี้ คลิก
 

 

ขอราคานัดคิวติดตั้ง

 

 

 

 

 

ผลงานประจำจังหวัด

 

 

 

 

 ขอราคานัดคิวติดตั้ง

 

 

 

 

G1จี พี เอส รถ บรรทุก

เทพจีพีเอสพกพา

g4 เทพจีพีเอส พกพา

เทพจีพีเอสพกพา

GPSติดตามเรือ จีพีเอสติดตามเรือ

g3ฟังก์ชั่นเสริม

เทพจีพีเอสพกพา

 

 

loading...